Các vấn đề về bệnh lý gàu mà bạn cần phải biết trước khi điều trị

Đăng bởi Admin degopharma vào lúc 10/02/2022

Gàu là một tình trạng xảy ra phổ biến ở trên da đầu của mọi người, căn bệnh này hầu như ai cũng gặp phải chỉ khác là tình trạng nặng hay nhẹ. Căn bệnh này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng lại khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn muốn điều trị gàu thì bạn cần phải hiểu rõ vì sao lại có gàu. Bài viết dưới đây của https://degopharma.vn/ sẽ nếu ra cho bạn các vấn đề về bệnh lý gàu mà bạn cần phải biết trước khi điều trị.

bệnh lý gàu

Những vấn đề về bệnh lý gàu mà bạn cần phải biết trước khi điều trị

Nguồn gốc của bệnh lý gàu

Gầu là một loại bệnh xảy ra ở tất cả chúng ta, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố bên trong và bên ngoài. Tại sao lại có gàu? cùng xem nguyên nhân hình thành lên tình trạng gàu trên da đầu như thế nào với những yếu tố ảnh hưởng:

  • Yếu tố bên trong con người: Da đầu là một môi trường sinh sống của đang dạng các loại vi khuẩn trong đó có loại nấm Malassezia. Loại nấm này ăn dầu thừa có trên da đầu và bắt đầu sản sinh thêm vi khuẩn gây ra tình trạng gàu. Việc loại nấm này phát triển là do nhiều yếu tố gây nên như: Da đầu tiết quá nhiều dầu nhờn, nhưng không làm sạch kịp thời dẫn đến tình trạng dầu thừa, là nguồn thức ăn của loại nấm này; Tế bào nấm Malassezia có nhiều trên da có thể do các yếu tố di truyền từ bố mẹ đến con cái;  Ngoài ra những yếu tố khác xảy ra như căng thẳng tâm  lý, suy giảm miễn dịch, dinh dưỡng,.. cũng sẽ khiến cho loại nấm này sinh trường khiến da đầu xuất hiện tình trạng gàu.
  • Yếu tố bên ngoài: Những vi khuẩn bên ngoài tác dụng với da đầu sẽ hình thành những vết bẩn, nếu không được làm sạch kịp thời thì sẽ là thức ăn cho những vi khuẩn trên da đầu. Điều này sẽ tạo môi trường sinh trưởng tổ dẫn đến tình trạng da đầu bị gàu. Những yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng tới như dầu gội, thuốc nhuộm, khói bụi, ánh nắng mặt trời,....

bệnh lý gàu

>>> Xem thêm:[GIẢI ĐÁP] NẤM DA ĐẦU LAN XUỐNG MẶT KHÔNG? CÁCH TRỊ HIỆU QUẢ 

Cơ chế hình thành nên bệnh

Để hình thành gàu trên da đầu thì phải trải qua nhiều bước với sự cộng tác của nhiều yếu tố tạo thành. Những yếu tố ảnh hưởng đến tạo ra căn bệnh gàu là: nấm Malassezia với lớp sừng; Tế bào sừng;

Sự bài tiết bã nhờn sẽ ảnh hưởng đến sự sống của các vi khuẩn và nấm. Các loại nấm ăn dầu bã nhờn này phá vỡ kết cấu của dầu nhờn, sự phá vỡ này tạo ra những kích ứng trên da khiến các tế bào sừng trên da tăng sinh, bong tróc lớp tế bào cũ và hình thành gàu. 

Mối quan hệ chặt chẽ của viêm da dầu và gàu

Nhiều người cho rằng bệnh viêm da tiết bã trên đầu chính là gàu nhưng những nhà nghiên cứu đã chứng minh nó không phải cùng một loại bệnh. Nhưng chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nguồn gốc của hai bệnh lý trên da đầu này gần giống như nhau. Ở viêm da dầu thì tình trạng viêm xảy ra nhiều hơn, rộng hơn và nặng hơn là với bệnh gàu.

bệnh lý gàu

Gàu có gây ra rụng tóc không?

Nhiều người vẫn cho rằng tình trạng gầy xảy ra với da đầu sẽ khiến cho các sợi tóc yếu đi là dẫn đến rụng tóc. Nhưng mà hiện nay có nhiều người không bị gàu nhưng vẫn diễn ra tình trạng hói đầu do rụng tóc, gàu và rụng tóc là hai cơ chế bệnh có sự liên quan đến nhau. gàu có thể khiến cho tình trạng rụng tóc của bạn trở nặng thêm.

Môi trường nào tốt sự phát triển của gàu?

Gàu là tình trạng bệnh lý có thể xảy ra ở bất cứ ai nhưng khi chịu tác động của môi trường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của gàu. Những yếu tố khiến cho tình trạng gàu phát triển thuận lợi hơn là:

  • Giới tình: Theo một nghiên cứu chỉ ra thì những người bị gàu nặng thường xuất hiện ở nam giới do sự hoạt động của hormone sinh dục nam gây ra.
  • Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng phát triển của gàu, nếu thức ăn của bạn nạp vào cơ thể ít chất dinh dưỡng và gàu chất béo thì rất dễ giúp tình trạng gàu nặng hơn. 
  • Những người thuộc tuýp da dầu sẽ có tình trạng gàu nặng hơn những người khác.
  • Những người đang điều trị bệnh liên quan đến thần kinh như Parkinson hoặc những đã bị đau tim, đột quỵ,.... dễ bị bệnh gàu.

Bệnh lý gàu

Dego Pharma - dầu gội trị gàu được nhiều người tin tưởng

Nếu bạn đang cần một loại dầu gội trị gàu hiệu quả thì có thể sử dụng gầu gội Dego Pharma. Dầu gội ngay được nghiên cứu và sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Đức. Chứa những thành phần chiết xuất từ hiện làm giảm quá trình hình thành các laoij vi khuẩn, nấm trên da đầu. Từ đó giúp làm giảm tình trạng gàu cho da đầu hiệu quả

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN CÁCH TRỊ NẤM DA ĐẦU HIỆU QUẢ

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn tại sao lại xuất hiện gàu, mong rằng với những thông tin này bạn sẽ có thêm thông tin về chứng bệnh này.

 

Tags : > bệnh gàu dầu gội trị gàu da đầu bị gàu gàu trị gàu

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết

Zalo Dego Pharma Messenger Dego Pharma