Bệnh gầu là gì? Những điều mà bạn cần biết về loại bệnh lý này

Đăng bởi Admin degopharma vào lúc 10/02/2022

Gầu là một loại bệnh không còn xa lạ gì với chúng ta, nó xảy ra ở vùng da đầu, gây bong tróc những mảng trắng và bám trên tóc điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự ti về mái tóc. Bệnh gàu cũng được coi là khó có thể điều trị dứt điểm, do đó rất nhiều người vẫn còn chưa có thể để căn bệnh này. Bài viết dưới đây của https://degopharma.vn/ sẽ trả lời cho bạn biết bệnh gàu là gì, gầu từ đâu ra và những điều mà bạn cần phải biết khi điều trị bệnh này.

Bệnh gầu là gì

Những thông tin cần biết về bệnh gàu

Bệnh gàu là gì?

Gàu có thể hiểu là một loại tế bào chết trên da đầu, chúng bong ra nhiều gây nên sự chú ý của nhiều người, căn bệnh này xảy ra ở tất cả mọi người và tất cả các lứa tuổi. Nhưng khi tình trạng bong tróc này xảy ra nhiều sẽ khiến cho bạn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Với những người bình thường thì việc bong tróc các tế bào chết của da đầu diễn ra khá lâu và nhỏ nên không ai để ý.

Nhưng khi đã bị gàu thì tình trạng này lại diễn ra nhanh chóng hơn và nhiều hơn gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn đến bạn. Việc các  tế bào da đầu chết bị bong ra quá nhiều và nhanh sẽ tạo thành những mảng trắng bám chặt trên tóc gây mất thẩm mỹ.  Căn bệnh này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng sẽ khiến bạn có giác tự ti về ngoại hình.

Bệnh gầu là gì

>>> Xem thêm: TOP 4 CÁCH CHỮA NẤM DA ĐẦU TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Tại sao đầu bạn lại có gàu?

Vì sao có gàu sẽ là một câu hỏi mà nhiều người đang bị bệnh gàu hỏi. Khi một tế bào da hoạt động bình thường thì những tế bào chết trên da sẽ bị bong da trong vòng 24 giờ giờ. Nhưng với một tế bào da bị vi khuẩn ảnh hưởng sẽ dẫn đến tình trạng trao đổi chất diễn ra nhanh hơn các tế bào da bị bong tróc ngày càng nhanh. Những tế bào da chết bị bong tróc là những mảng trắng được gọi là gàu. Vì sao lại có gàu? Vì các tế bào da chết bị bong ra nhiều hơn bình thường dẫn đến bệnh lý.

Bệnh gầu là gì

Nguyên nhân hình thành nên gầu?

Nhiều người luôn thắc mắc về nguyên nhân dẫn tới gầy và tại sao lại có gàu, tại sao lại có nhiều gàu trên da đầu. Hãy cùng xem những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gầu nhé!

  • Da bị viêm da tiết bã: Với những những người bị viêm da tiết bã thì việc bị gàu trên da đầu là chuyện xảy ra khá phổ biến. Tình trạng này sẽ diễn ra nhiều, lâu và xảy ra trên toàn bộ da đầu. Tuyến bã nhờn có trên da đầu sẽ kích thích sự hình thành của các vi khuẩn làm bong tróc da đầu hình thành gầu.
  • Không gội đầu thường xuyên: Da đầu bẩn cũng là một trong những yếu tố khiến cho tuyến bã nhờn ở da dầu hoạt động mạnh mẽ. Dầu nhờn kết hợp với những vi khuẩn bụi bẩn có trong tóc sẽ hình thành nên các mảng gàu lớn. Để có thể dễ dàng điều trị bệnh gàu thì bạn cần phải thường xuyên gội đầu và vệ sinh da đầu sạch sẽ.
  •  Nấm malassezia: Đây là một loại nấm sống ở trên da đầu của người, nó ăn dầu thừa có trên da đầu và gây kích thích da đầu sản sinh tế bào mới. Từ đó gây bong tróc các tế bào da chết ở da đầu một cách nhanh chóng. Loại vi khuẩn này chính là yếu tố quan trọng gây nên tình trạng da đầu bị gàu.
  • Da đầu bị khô: Với những da đầu khô thì để cấp ẩm cho da đầu các tuyến đến dầu nhờn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Các tuyến tàu nhờn hoạt động mạnh mẽ sẽ dẫn đến tình trạng đầu nhanh bết dính và hình thành các khu vực trú ẩn cho vi khuẩn. Dẫn đến tình trạng xuất hiện gàu.
  • Ngoài những nguyên nhân gây ra gàu trên thì còn có những nguyên nhân bên ngoài khác như chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống, căng thẳng thần kinh, hóa chất,...

Bệnh gầu là gì

Làm sao để điều trị bệnh gàu?

Làm sao để có thể điều trị bệnh gàu là một trong những câu hỏi mà nhiều người bị bệnh gàu mắc phải quan tâm. Để có thể điều trị gàu thì chúng ta có thể sử dụng những loại dầu gội có những hoạt chất gây ức chế và loại bỏ vi khuẩn trên da đầu. Với những người bị gàu nhẹ thì có thể sử dụng những loại dầu gội có tinh chất trị gàu. Còn với những người bị gàu nặng thì cần phải sử dụng dầu gội chuyên dụng hoặc đến bác sĩ da liễu để khám và kê đơn thuốc. Những loại dầu gội thường dùng để trị gàu thường là những loại dầu gội chứa những loại chất sau đây:

  • Zinc pyrithione: Đây là một loại chất có tính kháng khuẩn khuẩn, kháng nấm trên da đầu.
  •  Hắc ín than: Thành phần này sẽ có tác dụng làm chậm chu trình chết của các tế bào da đầu làm giảm việc bong tróc da đầu.
  • Ketoconazol: Đây cũng là một trong những loại chất có tính kháng nấm cao, điều trị nấm hiệu quả.
  •  Selenium Sulfide: Có tác dụng kháng nấm và khiến cho chu trình chết của tế bào da đầu diễn ra lâu hơn.

Nếu bạn đang gặp tình trạng da đầu bị gàu thì có thể sử dụng sản phẩm dầu gội Dego Pharm, đây là một dòng dầu gội được đến từ công ty dược phẩm Dego Pharm. Đây là một trong những sản phẩm dầu gội đầu dược phẩm nghiên cứu để chữa trị các bệnh lý ý cho da đầu đặc biệt là bệnh gàu, sản phẩm này đã được nghiên cứu được phép cấp quyền sử dụng cho mọi người.

>>> Xem thêm:MÁCH BẠN CÁCH TRỊ NẤM DA ĐẦU HIỆU QUẢ

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn gàu là gì và giải đáp cho bạn vì sao gàu nhiều. Nếu bạn cần tư vấn thêm về tình trạng cầu trên da đầu thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. 

Tags : > bệnh gàu dầu gội trị gàu da đầu bị gàu gàu gầu là gì trị gàu

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết

Zalo Dego Pharma Messenger Dego Pharma