Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng gầu trên da đầu

Đăng bởi Admin degopharma vào lúc 10/02/2022

Gầu là một tình trạng bệnh lý xảy ra phổ biến hiện nay, nó tác động trực tiếp vào phần da đầu của chúng ta. Tình trạng gầu này xảy ra ở bất cứ người nào không kể nam, nữ. Những người bị gàu thường có cảm giác rất khó chịu, khiến tóc nhanh bết là điển hình của những người bị gàu. Nhưng bạn có biết gàu trên da đầu được sinh ra và xuất hiện như thế nào không? Cùng tìm hiểu bài biết dưới đây của https://degopharma.vn/ để xem những nguyên nhân gây gàu mà bạn không bao giờ ngờ tới.

 Gầu trên da đầu

Những thông tin qua trọng về tình trạng gầu

Gàu trên da đầu là gì?

Gầu được biết đến là một mảng có màu trắng được bong da từ da đầu, có thể dịch trên tóc hoặc bả vai. Khi gàu xuất hiện trên da đầu thì bạn sẽ cảm thấy đầu mình thường xuyên bị ngứa vô cùng khó chịu. Những người bị gầu nếu không thường xuyên gội đầu sẽ dẫn đến tình trạng các lợi tóc dính bết vào nhau càng hiện rõ lên các vảy gầu trên da đầu. Sự xuất hiện có dầu sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin về thẩm mỹ, những người bị gàu thường bải chú ý vệ sinh tóc và còn phải gặp các bác sĩ da liễu để tiến hành điều trị bệnh. 

 Gầu trên da đầu

Những người bị gàu sẽ xuất hiện những triệu chứng sau

  • Sau khi tóc khô da đầu cũng có cảm giác khô và tiết nhiều dầu hơn. Việc tiết nhiều dầu kết hợp với những vi khuẩn trên mai tóc tạo ra tình trạng ngứa và các vảy trắng xuất hiện, rơi xuống vai hoặc bám trên tóc. 
  • Không chỉ người lớn mới xuất hiện tình trạng gầu, trẻ em cũng sẽ xuất hiện tình trạng gầu trên da đầu.
  • Gầu là một loại bệnh lý phổ biến và hầu hết ai cũng sẽ bị. Nhưng tùy từng cơ địa người mà tình trạng gầu trên da dầu sẽ khác nhau. Nếu tình trạng gàu của bạn nặng, sử dụng những loại dầu gội trị gàu thông thường mà không có tác dụng thì cần đến tìm bác sĩ da liễu để khám và đưa ra hướng chữa trị, làm giảm.

 Gầu trên da đầu

>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ NGAY CÁCH TRỊ NẤM DA ĐẦU BẰNG MUỐI CỰC HIỆU 

Nguyên nhân gây ra tình trạng gầu

Trước khi muốn điều trị gầu thì bạn cần phải biết vì sao có gàu? được nguyên nhân hình thành gầu để có hướng giải quyết tốt nhất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gầu trên da đầu phải kể đến những nguyên nhân sau:

  • Người bị da dầu nhờn (viêm da tiết bã): Đây là một trong những nguyên nhân đầu có gàu phổ biến nhất của những người bị tình trạng gầu, trên da có dấu hiệu  đỏ, nhờn, có vảy trắng hoặc vàng. Loại nấm malassezia thường xuất hiện ở những người bị viêm da tiết bã thường sống ở vùng da đầu và ăn dầu nhờn tiết trên da đầu. Loại nấm này giúp sản sinh ra các tế bào da đầu một cách nhanh chóng. Khiến cho những tế bào da chết bị bong ra. Tế bào da chết bị bong ra này được chúng ta gọi là gàu.
  • Không vệ sinh tóc thường xuyên: Nếu bạn không làm sạch da đầu thường xuyên thì các dầu thừa trên da sẽ tích tụ lại, những tích tụ này sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành gầy. Dầu thừa trên da đầu sẽ là nơi ở thuận lợi cho những vi khuẩn sinh sống và nuôi lớn những con vi khuẩn đó. Những con vi khuẩn sau một thời gian sẽ tạo ra gàu. Việc bạn vệ sinh, chải tóc thường xuyên có thể làm giảm tình trạng xuất hiện gàu trên da đầu. 
  • Nấm men trên da đầu: Những người có có cơ địa nhạy cảm với nấm men sẽ có khả năng bị gàu cao hơn những người khác. Những người này sẽ xuất hiện tình trạng gàu vào mùa đông và thuyên giảm tình trạng thì nhiệt độ nóng lên. Những con nấm men này khiến cho tế bào da đầu bị bong tróc và hình thành gầu.
  • Da đầu bị khô: Những người bị da đầu khô dẫn đến độ ẩm trên da đầu mất, để điều tiết độ ẩm thì da tuyến bã nhờn phải hoạt động. Tuyến bã nhờn trên da đầu hoạt 
  • Ngoài những nguyên nhân sinh ra gàu mà chúng tôi kể trên thì còn một số những nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng bị gàu như bệnh vảy nến, viêm da, nhiễm nấm, ….

Điều trị bệnh gàu như thế nào đúng?

Những người bị gàu ở mức độ nhẹ, bình thường thì có thể sử dụng những loại dầu gội có tác dụng trị gàu thông thường. Nhưng với những người đang gặp tình trạng gàu nặng thì còn phải sử dụng những loại dầu gội đầu thảo dược đặc trị.

Loại dầu gội thường được sử dụng để đặc trị bệnh gàu trên da đầu phải kể đến là dầu gội Dego Pharma. Đây là một loại dầu gội có thành phần từ tự nhiên như tinh chất cỏ dại cùng nhưng thảo dược khác. Tác dụng của nó chính là làm sạch da đầu một cách hiệu quả, cấp ẩm và ngăn ngừa những vi khuẩn và nấm trên vùng da đầu. Dầu gội này được đặc chế theo công nghệ của Đức và được nhiều người sử dụng để điều trị tình trạng gầu.

>>> Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] NẤM DA ĐẦU LAN XUỐNG MẶT KHÔNG? CÁCH TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có thể ngăn chặn tình trạng gầu của mình trở nặng. Nếu bạn muốn sử dụng dầu gội Dego pharma của chúng tôi để được tư vấn.

 

Tags : > bệnh gàu dầu gội trị gàu da đầu bị gàu gàu nguyên nhân gây gàu trị gàu

CÁC DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THÍCH?

Danh mục này chưa có bài viết

Zalo Dego Pharma Messenger Dego Pharma